Klassískur réttur sem allir elska, með því að bæta kotasælu við þennan rétt er hann mun próteinríkari en með hvítu sósunni sem sumir nota á milli, mæli með því að þú prófir.
500gr nautahakk
500gr kotasæla
500gr bolognese sósa/pastasósa
150gr rifinn ostur
9stk lasanja plötur (fer eftir stærð á fati)
100gr laukur (einn laukur)
2-3 hvítlauksrif
1 matskeið olía
1stk kjötkrafts tengingur (má sleppa)
200ml vatn
salt, pipar, hvítlaukskrydd, chilli krydd, oregano, timían um 1 tsk af hverju kryddi.
Byrjið á því að skera lauk og hvítlauk smátt og steikja upp úr olíunni, bætið hakkinu á pönnuna og steikið það og kryddið. Þegar hakkið er gegnumsteikt er pastasósunni bætt útá. Leysið kjötteninginn upp í 200ml af heitu vatni og bætið út á pönnuna ásamt kotasælunni. Kjötsósunni og pastaplötunum er raðað í lög og að lokum er osturinn settur ofaná, mér finnst gott að hafa 2 lög af pastaplötum. Rétturinn er hitaður við 180gráður í 35 mínútur.
Það tekur um það bil 15-20 mínútur að skella í þennan rétt, á meðan hann er í ofninum er tilvalið að fara út að ganga eða hlaupa á meðan ;)
Ef þú setur þennan rétt inn í myfitnesspal hjá þér sem uppskrift er mikilvægt að muna að vigta réttinn eftir að hann kemur út úr ofninum og muna að draga þyngdina á fatinu frá lokatölunni.
Næring í 100gr
Kolvetni: 10,2gr
Prótein: 13gr
Fita: 7gr
Trefjar: 0,5gr
Endilega láttu mig vita ef þú prufar þessa uppskrift með því að tagga mig á instagram @helgamagga
Commentaires