Bakaður gulróta hafragrautur

Þessi grautur minnir mig helst á gulrótarköku, það tekur 20 mínútur að baka hann í ofni. Ég gerði margar tilraunir með að baka hann í örbylgjuofni en það kom ekki nógu vel út. Alveg vel þess virði að bíða eftir þessum.

Grautur fyrir einn:

40 gr haframjöl

50 gr banani

35 gr rifin gulrót (ein)

1 tsk kanill

Matarsódi og salt á hnífsoddi

120 gr eggjahvíta

100 gr léttmjólk eða önnur mjólk


Byrjið á því að rífa niður gulrótina og stappa bananann, blandið svo restinni saman í skál sem má hita í ofni eða í litlu kökuformi.

Hitið grautinn við 180 gráður í 20 mínútur.


Það gæti þurft lengri eldunartíma eftir ílátum sem þið bakið grautinn í, skálin á myndinni er 19 cm á breidd.


Næring í grautnum

Kolvetni: 43,6 gr

Prótein: 19,5 gr

Fita: 5 gr

Trefjar: 7,4 gr


Það er líka mjög gott að setja rúsínur út í grautinn til að fá meiri sætu. Ég á yfirleitt alltaf til eggjahvítur í brúsa sem ég nota einmitt í þennan graut, en það er líka í góðu lagi að nota tvö egg.


Endilega láttu mig vita ef þú prufar þessa uppskrift með því að tagga mig á instagram @helgamagga